Khám pháThổ Nhĩ Kỳ thảm họa chưa ngừng: Các thành phố vừa đổ nát vì động đất giờ ngập trong lũ lụt, đường bị xẻ đôi trong giây lát, nhà cửa xe cộ đều cuốn trôi – Khám phá

Những ngày vừa qua, Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục hứng chịu thiên tai. Sau chưa đầy 2 tháng hứng chịu trận động đất mạnh 7,8 độ richter khiến hơn 52.000 người ở địa phương và Syria thiệt mạng, khu vực đông nam của quốc gia này lại phải đối mặt với mưa lớn và lũ lụt càn quét. Tính đến ngày 18/3, đã có ít nhất 16 người thiệt mạng. Video cho thấy cảnh đường...
 • Nghiên cứu của Mỹ: Omicron nguy hiểm không kém các biến thể SARS-CoV-2 khác – Khám phá
 • Trào lưu mukbang kiểu mới gây sốt tại Hàn Quốc – Khám phá
 • Chuyên mục Khám phá giới thiệu bài Thổ Nhĩ Kỳ thảm họa chưa ngừng: Các thành phố vừa đổ nát vì động đất giờ ngập trong lũ lụt, đường bị xẻ đôi trong giây lát, nhà cửa xe cộ đều cuốn trôi đến các bạn đọc

  Những ngày vừa qua, Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục hứng chịu thiên tai. Sau chưa đầy 2 tháng hứng chịu trận động đất mạnh 7,8 độ richter khiến hơn 52.000 người ở địa phương và Syria thiệt mạng, khu vực đông nam của quốc gia này lại phải đối mặt với mưa lớn và lũ lụt càn quét. Tính đến ngày 18/3, đã có ít nhất 16 người thiệt mạng.

  Video cho thấy cảnh đường phố ngập như sông ở Thổ Nhĩ Kỳ

  Tại các tỉnh Adiyaman và Sanliurfa – nơi còn đang ở bước đầu quá trình tái thiết sau khi bị phá hủy bởi động đất là khu vực bị ản hưởng nhiều nhất. Mưa lớn kéo dài từ ngày 14/3 đã gây ra lũ lụt. Nhóm tìm kiếm và cứu nạn của chính quyền cho biết trong 24 giờ qua, ở tỉnh Adiyaman ghi nhận lượng mưa 136 mm và tỉnh Sanliurfa là 111 mm.

  Bên cạnh thiệt hại về người, đã có nhiều thiệt hại về vật chất. Trên đường phố, các phương tiện bị lũ cuốn trôi, người dân bất lực trong dòng nước đục ngầu chờ cứu hộ, còn đường thì gãy nát, đảo lộn dưới sự xói mòn liên tục của lũ.

  Salih Ayhan, thống đốc tỉnh Shanliurfa cho biết lũ lụt như vậy chưa bao giờ xảy ra trong khu vực và giới chức cũng kêu gọi người dân sơ tán khỏi tầng một và tầng hầm nhà mình.

  Đội cứu hộ đã tích cực hoạt động giải cứu người dân

  Thổ Nhĩ Kỳ thảm họa chưa ngừng: Các thành phố vừa đổ nát vì động đất giờ ngập trong lũ lụt, đường bị xẻ đôi trong giây lát, nhà cửa xe cộ đều cuốn trôi - Ảnh 3.Thổ Nhĩ Kỳ thảm họa chưa ngừng: Các thành phố vừa đổ nát vì động đất giờ ngập trong lũ lụt, đường bị xẻ đôi trong giây lát, nhà cửa xe cộ đều cuốn trôi - Ảnh 4.

  Xe bị cuốn trôi trong dòng nước lớn

  Thổ Nhĩ Kỳ thảm họa chưa ngừng: Các thành phố vừa đổ nát vì động đất giờ ngập trong lũ lụt, đường bị xẻ đôi trong giây lát, nhà cửa xe cộ đều cuốn trôi - Ảnh 5.Thổ Nhĩ Kỳ thảm họa chưa ngừng: Các thành phố vừa đổ nát vì động đất giờ ngập trong lũ lụt, đường bị xẻ đôi trong giây lát, nhà cửa xe cộ đều cuốn trôi - Ảnh 6.

  Cảnh ngập lụt khiến cuộc sống đã khó khăn lại bị gián đoạn một lần nữa

  Trong khi đó, một trận động đất mạnh vừa phải đã làm rung chuyển một thành phố ở đông bắc Thổ Nhĩ Kỳ hôm thứ Năm (16/3). Trận động đất mạnh 4,8 độ richter có tâm ở thành phố Bolu, cách Istanbul khoảng 162 dặm về phía đông.

  Thị trưởng của Bolu – Tanju Ozcan – cho biết không có báo cáo về thiệt hại đối với bất kỳ tòa nhà nào trong thành phố nhưng nhiều người đã chạy ra ngoài vì sợ hãi. Các bác sĩ đã ứng phó với trường hợp chấn thương hoảng loạn. Một số người cũng bị thương sau khi nhảy từ ban công.

  Nguồn: CNN, Fox News

  Đánh giá bài này

  Bài viết liên quan

 • Đuổi nhân viên không biết xin nghỉ phép online, công ty phải bồi thường lớn – Khám phá
 • Từ phim hot “Exhuma” tìm hiểu về nghề pháp sư ở Hàn Quốc: Số lượng lên đến trăm ngàn người, tổng thu nhập hàng năm thực sự gây “choáng” – Khám phá
 • Công nương Kate lần đầu xuất hiện bên ngoài sau thời gian dài “ở ẩn”, trạng thái sau ca phẫu thuật bụng ra sao? – Khám phá
 • Vì sao hàng loạt tỷ phú công nghệ đổ hàng trăm triệu USD để tìm cách “đánh lừa thần chết”? – Khám phá
 • Choáng ngợp nơi vui chơi, mua sắm sầm uất nhất thế giới – Khám phá