Tiêu dùngSau tết, hành tím rớt giá không phanh

Hành tím là cây trồng chủ lực của bà con Khmer vùng bãi ngang, ven biển ở thị xã Vĩnh Châu tỉnh Sóc Trăng. Hành tím gắn bó với người dân nơi đây từ lâu đời và là cây trồng chính, được bà con ưu ái phát triển bên cạnh các loại hoa màu khác. Theo Sở Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn tỉnh Sóc Trăng, trong tháng 2/2018, hành tím liên tục...
 • Bản tin Tâm điểm tiêu dùng: Liên tiếp bánh trung thu Kinh Đô bị “tố” mốc xanh khi còn thời gian sử dụng – Tiêu dùng
 • Tiếp tục cộng thêm 0,7%/năm lãi suất tiết kiệm cho khách hàng từ 28 tuổi trở lên-Tiêu dùng
 • Hành tím là cây trồng chủ lực của bà con Khmer vùng bãi ngang, ven biển ở thị xã Vĩnh Châu tỉnh Sóc Trăng. Hành tím gắn bó với người dân nơi đây từ lâu đời và là cây trồng chính, được bà con ưu ái phát triển bên cạnh các loại hoa màu khác.

  Theo Sở Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn tỉnh Sóc Trăng, trong tháng 2/2018, hành tím liên tục rớt giá, giá hành tím bán tại vườn từ 16.000 đồng giảm chỉ còn 5.000-7.000 đồng một kg. Đây cũng là mặt hàng giảm giá mạnh nhất trong nhóm nông sản tại Sóc Trăng.

  Theo thống kê, vụ hành chính vụ 2017 – 2018, thị xã Vĩnh Châu gieo trồng được gần 5.000 ha, đạt 83% kế hoạch. Hiện nay, toàn thị xã còn khoảng 2.800 diện tích hành chưa thu hoạch, với việc giá củ hành tím đi xuống và sản lượng thấp khiến đời sống người dân gặp nhiều khó khăn.

  Không chỉ mất giá, năm nay thời tiết bất lợi, khiến tình hình sâu bệnh, dịch hại diễn biến phức tạp ảnh hưởng rất lớn đến năng suất và thu nhập của nông dân trồng hành. Mặt khác, hành tím Sóc Trăng về chợ khá dồi dào, lại phải cạnh tranh thị trường với hành tím Trung Quốc và Ấn Độ.

  Ông Trần Văn Thanh, Chủ tịch UBND xã Vĩnh Hải, thị xã Vĩnh Châu tuyên truyền người dân thường xuyên theo dõi để có giải pháp phòng ngừa và trị sâu bệnh hại hữu hiệu, hạn chế bớt chi phí. Đồng thời, tìm hiểu thông tin từ các hợp tác xã, tổ hợp tác trồng hành để nắm bắt thông tin thị trường giá cả, đầu ra sản phẩm đảm bảo không bị lỗ vốn.

  Hồ Oanh

  Đánh giá bài này

  Bài viết liên quan

 • Sự kiện BMW Joyfest & BMW Motorrad Day lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam – Tiêu dùng
 • BMW R nineT Spezial và K1600 Grand America bất ngờ xuất hiện tại sân bay Tân Sơn Nhất – Tiêu dùng
 • Sony Việt Nam giới thiệu bộ đôi TV BRAVIA MASTER Series A9F và Z9F – Tiêu dùng
 • Bản tin Tâm điểm tiêu dùng: Liên tiếp bánh trung thu Kinh Đô bị “tố” mốc xanh khi còn thời gian sử dụng – Tiêu dùng
 • Coi chừng bị đánh cắp thông tin cá nhân khi giao dịch tài chính qua mạng wifi công cộng – Tiêu dùng