Tiêu dùngQuyền thương lượng khi bị xâm hại quyền lợi

Hỏi: Khi bị xâm hại đến quyền và lợi ích hợp pháp của mình, NTD có quyền yêu cầu tổ chức, cá nhân thương lượng với mình hay không? Trả lời: Theo Điều 31 Luật Bảo vệ quyền lợi NTD (BVQLNTD), NTD có quyền gửi yêu cầu đến tổ chức, cá nhân kinh doanh hàng hóa, dịch vụ để thương lượng khi cho rằng quyền, lợi ích hợp pháp của mình bị xâm phạm....
 • Nam Định: Đen như nước cống, dân vẫn mất tiền mua “mác” nước sạch – Tiêu dùng
 • “Neo” tiền khách, chiêu trò chiếm dụng vốn mới của Leflair Việt Nam?-Tiêu dùng
 • Hỏi: Khi bị xâm hại đến quyền và lợi ích hợp pháp của mình, NTD có quyền yêu cầu tổ chức, cá nhân thương lượng với mình hay không?

  Trả lời: Theo Điều 31 Luật Bảo vệ quyền lợi NTD (BVQLNTD), NTD có quyền gửi yêu cầu đến tổ chức, cá nhân kinh doanh hàng hóa, dịch vụ để thương lượng khi cho rằng quyền, lợi ích hợp pháp của mình bị xâm phạm. Thực tế cho thấy, thương lượng là phương thức được sử dụng nhiều nhất, bảo đảm quyền lợi của các bên cả về chi phí và thời gian giải quyết vụ việc. Để bảo đảm kết quả thương lượng thành công, NTD cần lưu ý tìm hiểu rõ và vận dụng các quy định của pháp luật về BVQLNTD.

  Ngoài ra, trường hợp cần thiết NTD có thể liên hệ các hội BVQLNTD, các sở công thương hoặc Cục Quản lý Cạnh tranh để được tư vấn, hướng dẫn về kiến thức pháp luật và cách thức tiến hành thương lượng, giải quyết vụ việc tranh chấp.

  ĐIỂM ĐEN THỊ TRƯỜNG

  Tuần qua, từ ngày 28/2 – 7/3/2018, Quản lý thị trường thành phố (QLTT – TP.HCM) đã kiểm tra 284 vụ chuyên ngành và liên ngành, xử lý: 50 vụ, thu 1.487.553.000 đồng tiền phạt hành chính và tiền bán hàng tịch thu. Đã tiêu hủy hàng hóa trị giá 159.960.000 đồng.

  Thuốc lá nhập lậu

  QLTT – TP.HCM đã phát hiện, kiểm tra 6 vụ vận chuyển, buôn bán thuốc lá nhập lậu trên các tuyến đường quốc lộ, tỉnh lộ thuộc địa bàn huyện Bình Chánh, 5B, 9B, đã tạm giữ 5.422 bao thuốc lá điếu nhập lậu và 3 chiếc xe gắn máy hai bánh.

  Hàng nhập lậu

  Kiểm tra 7 vụ, tạm giữ 353 kg dược liệu; 9.147 đơn vị sản phẩm quần áo, mỹ phẩm, thực phẩm, đồng hồ đeo tay, pin dùng cho đồng hồ đeo tay, phụ tùng xe đạp điện…

  Hàng giả

  Kiểm tra 6 vụ, tạm giữ 1.544 thùng gạch ceramic hiệu Crown Royal; 24 cái ví, túi xách hiệu Prada, Longchamp, The North Face.

  Thực phẩm

  Kiểm tra 7 vụ, trong đó: 1 vụ đang làm rõ và 6 vụ vi phạm, hành vi vi phạm: Hàng hóa không hóa đơn, chứng từ, tạm giữ 1.069 thùng nước giải khát; 300 gói bánh yến mạch, xí muội. Hàng hóa có nhãn bị che lấp, rách nát, mờ không đọc được, hàng hóa vi phạm 3.200 thùng nước giải khát hiệu Mirinda.

  (Nguồn: QLTT – TP.HCM)

  _NTD_So 412 __Page_06

  Xuân Trinh (Nguồn: Cục QLCT)

  Đánh giá bài này

  Bài viết liên quan

 • Sự kiện BMW Joyfest & BMW Motorrad Day lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam – Tiêu dùng
 • BMW R nineT Spezial và K1600 Grand America bất ngờ xuất hiện tại sân bay Tân Sơn Nhất – Tiêu dùng
 • Sony Việt Nam giới thiệu bộ đôi TV BRAVIA MASTER Series A9F và Z9F – Tiêu dùng
 • Bản tin Tâm điểm tiêu dùng: Liên tiếp bánh trung thu Kinh Đô bị “tố” mốc xanh khi còn thời gian sử dụng – Tiêu dùng
 • Coi chừng bị đánh cắp thông tin cá nhân khi giao dịch tài chính qua mạng wifi công cộng – Tiêu dùng