Khám pháNgười phụ nữ làm nghề giám định quan hệ huyết thống: Chứng kiến vô số ông chồng bị “cắm sừng”, trở thành “kẻ phá vỡ hôn nhân” vì đưa chân tướng ra ánh sáng – Khám phá

"Tiến sĩ Đặng, người trong thôn đều nói cháu trai là con của tôi và con dâu. Đây là một sự sỉ nhục! Anh chị phải làm giám định thật kỹ càng, trả lại trong sạch cho tôi". Người nói lời này là một ông lão sống ở tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc). Ông xem tivi biết được một chuyên gia giám định ADN hàng đầu Trung Quốc tên là Đặng Á Quân. Để ngăn...
 • Chàng trai 31 tuổi “hốt bạc” nhờ đam mê thuở nhỏ: Một năm “cá kiếm” gần 30 tỷ đồng, cung cấp dịch vụ giá chục triệu vẫn hút khách – Khám phá
 • Vì sao hàng ngàn bác sĩ Hàn Quốc đình công và nghỉ việc đồng loạt? – Khám phá
 • Chuyên mục Khám phá giới thiệu bài Người phụ nữ làm nghề giám định quan hệ huyết thống: Chứng kiến vô số ông chồng bị “cắm sừng”, trở thành “kẻ phá vỡ hôn nhân” vì đưa chân tướng ra ánh sáng đến các bạn đọc

  "Tiến sĩ Đặng, người trong thôn đều nói cháu trai là con của tôi và con dâu. Đây là một sự sỉ nhục! Anh chị phải làm giám định thật kỹ càng, trả lại trong sạch cho tôi". Người nói lời này là một ông lão sống ở tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc).

  Ông xem tivi biết được một chuyên gia giám định ADN hàng đầu Trung Quốc tên là Đặng Á Quân. Để ngăn chặn miệng đời xỉa xói, gia đình năm người đến Bắc Kinh tìm Đặng Á Quân làm giám định quan hệ huyết thống.

  Đặng Á Quân

  Cô gái lễ tân của trung tâm giám định nghe xong câu chuyện, cảm thấy ông lão rất đáng thương vì nghĩ rằng người lớn tuổi còn bị người khác đồn đại ác miệng. Nhưng Đặng Á Quân lại mỉm cười bình tĩnh.

  Sự thật trong tờ giấy kết quả như cú vả thẳng thừng vào mặt những ai đã tin tưởng câu chuyện của ông lão. Đứa cháu trai thật sự là con ruột của ông và con dâu.

  Ai cũng bất ngờ vì ông lão kể chuyện như thật, trông vô cùng nhập vai và đáng được đồng cảm. Nhưng những vai diễn giả dối này đã trở nên tầm thường trong mắt Đặng Á Quân.

  Hơn 20 năm gắn bó với nghề giám định ADN, Đặng Á Quân đã chứng kiến vô số người bị "cắm sừng". Cô đã quá quen với những lời chửi rủa và hành vi đánh đập, đạo đức bị coi thường một cách rẻ mạt và câu chuyện tình yêu đẹp bị vạch trần bởi lời nói dối.

  Nhân sinh quan vỡ vụn tại phòng giám định huyết thống

  Ngỡ ngàng trước bóng tối của lòng người

  Năm 2003, Đặng Á Quân dấn thân vào ngành công nghiệp xét nghiệm ADN. Không ngờ, khách hàng đầu tiên lại khiến cô rơi vào tình thế tiến thoái lưỡng nan. Người phụ nữ này yêu cầu sửa đổi kết quả giám định vì đứa trẻ có khả năng không phải là con của hai vợ chồng.

  Người phụ nữ làm nghề giám định quan hệ huyết thống: Chứng kiến vô số ông chồng bị cắm sừng, trở thành kẻ phá vỡ hôn nhân vì đưa chân tướng ra ánh sáng - Ảnh 2.

  Trước khi kết hôn, cô đã quan hệ giường chiếu với tình đầu. Đứa trẻ lớn lên, người chồng phát hiện con không giống mình nên quyết định làm xét nghiệm quan hệ máu mủ.

  Dựa theo kết quả giám định, đứa bé này thật sự là do người phụ nữ và mối tình đầu sinh ra. Cô năn nỉ Đặng Á Quân làm giả kết quả giám định.

  Đặng Á Quân lần đầu hoài nghi về thế giới và con người khi nghe điều này. Là một giám định viên ADN, cô không có quyền để làm xáo trộn kết quả xét nghiệm. Cuối cùng, cô đã từ chối khách hàng.

  Chẳng bao lâu, chồng của người phụ nữ đã biết sự thật. Cuộc hôn nhân của họ đang tiến đến bờ vực sụp đổ.

  Người phụ nữ đến nhà mắng Đặng Á Quân: "Là cô đã hủy hoại gia đình tôi, cô là người phụ nữ không có trái tim đồng cảm!".

  Đối mặt với những lời chửi rủa, Đặng Á Quân cảm thấy tội lỗi. Nhưng cuối cùng, sau nhiều đêm trằn trọc suy nghĩ, nữ tiến sĩ đã có quyết định cho tương lai nghề nghiệp của mình: "Người bị lừa gạt có quyền biết chân tướng".

  Dĩ vãng không thể giấu giếm

  Tại trung tâm giám định, trung bình cứ 5 trường hợp thì 1 trường hợp có kết quả giám định thân nhân không có quan hệ huyết thống. Nghe nhiều câu chuyện, Đặng Á Quân đã học được cách chắt lọc mọi thông tin và chỉ tin vào khoa học.

  Người phụ nữ làm nghề giám định quan hệ huyết thống: Chứng kiến vô số ông chồng bị cắm sừng, trở thành kẻ phá vỡ hôn nhân vì đưa chân tướng ra ánh sáng - Ảnh 3.

  Suốt chặng đường sự nghiệp, Đặng Á Quân ấn tượng nhất với một trường hợp

  Một người phụ nữ hơn 30 tuổi, rất xinh đẹp đến trung tâm giám định. Cô bế một đứa bé rất đáng yêu.

  Vài ngày sau, Đặng Á Quân nhận được một lá thư từ người phụ nữ xinh đẹp. Trong bức thư, người phụ nữ chia sẻ câu chuyện của mình khi gặp chồng. Hai người từng là thầy trò, sau đó nảy sinh tình cảm rồi tiến đến hôn nhân. Nhưng người chồng luôn nghi ngờ đứa trẻ không phải là con ruột của mình, vì vậy ông đã đến trung tâm giám định quan hệ cha con.

  Cô năn nỉ Đặng Á Quân đưa ra kết quả "như ý nguyện", đồng thời kể rằng cuộc sống của gia đình 3 người đang rất chật vật. Cô không giàu có, chỉ muốn cho con nhỏ một gia đình trọn vẹn. Bức thư này được viết chân thành. Tuy nhiên, Đặng Á Quân đã chọn cách tôn trọng sự thật. Ngay sau đó, kết quả giám định đã được đưa ra, cho thấy hai cha con không có quan hệ huyết thống.

  Khi họ đến lấy kết quả, Đặng Á Quân thấy người đàn ông lái xe sang trọng, mặc hàng hiệu, không giống cuộc sống chật vật theo lời người phụ nữ. Sau khi có kết quả, người đàn ông đã rất tức giận và tuyên bố kiện ra tòa.

  Sau này Đặng Á Quân mới biết, người phụ nữ này trước đây là kẻ thứ ba chen chân vào hôn nhân của một người đàn ông. Cô muốn thừa kế tài sản của người đàn ông, nói rằng cô đang mang thai và buộc ông phải ly dị. Không ngờ một tờ kết quả giám định đã phá vỡ tất cả kế hoạch của cô.

  Người phụ nữ làm nghề giám định quan hệ huyết thống: Chứng kiến vô số ông chồng bị cắm sừng, trở thành kẻ phá vỡ hôn nhân vì đưa chân tướng ra ánh sáng - Ảnh 4.

  Đặng Á Quân đã từng chứng kiến một trong những trường hợp kỳ lạ nhất

  Một đôi vợ chồng bế theo cặp song sinh trai gái, kết quả giám định vừa ra, phát hiện bé gái là con ruột của hai vợ chồng, bé trai thì không phải. Nói cách khác, hai đứa trẻ có bố sinh học khác nhau. Điều này có nghĩa là người vợ đã quan hệ với hơn một người đàn ông trong vòng 12 giờ. Xác suất xảy ra tình huống này còn thấp hơn xác suất trúng giải độc đắc.

  Sau khi biết điều đó, người chồng đã đau khổ khi biết mình bị “cắm sừng”. Người vợ khóc và thề rằng cô không phản bội chồng. Nhưng kết quả giám định ADN viết giấy trắng mực đen, rốt cuộc là chuyện gì xảy ra? Chân tướng bại lộ, người phụ nữ cũng là nạn nhân.

  Hôm đó, cô và chồng cãi nhau, tâm trạng buồn bực nên đã bỏ ra ngoài. Cô chạy đến một nơi hẻo lánh và bị kẻ xấu xâm hại. Sau chuyện, cô không dám chia sẻ với chồng, cứ thế ngâm mình trong bồn tắm hai tiếng đồng hồ. Đây thực sự là một câu chuyện tưởng chừng chỉ xảy ra trên phim.

  Đặng Á Quân không biết tương lai của hai vợ chồng này sẽ như thế nào. Cô tiễn họ bước ra khỏi phòng giám định và tâm sự với người chồng: "Anh nên cảm thấy may mắn vì còn có bé gái là con ruột của anh".

  Chân tướng và những đứa trẻ đáng thương

  Trong hơn 20 năm hành nghề, Đặng Á Quân có một lần hy vọng mình đã giám định sai.

  Cậu bé tên là Tiểu Vũ, 5 tuổi, được cảnh sát và bác trai đưa đến lấy mẫu xét nghiệm. Tiểu Vũ không vui vẻ và hoạt bát như những đứa trẻ khác, thay vào đó là sự im lặng không phù hợp với tuổi tác.

  Bố mẹ em đã “ăn cơm trước kẻng”. Chưa đầy tháng, người mẹ bỏ chạy với người đàn ông khác. Tiểu Vũ được một tay bố nuôi lớn.

  Một lần nọ, có người mắng Tiểu Vũ là con ngoài giá thú. Bố em tức giận, đánh người ta bị thương phải ở tù. Tiểu Vũ chỉ đành ở nhờ nhà bác trai. Khi đứa trẻ đến tuổi đi học, theo quy định, đứa trẻ được nhập khẩu và lấy họ bố, mà người bố này cũng chưa kết hôn, thì bắt buộc phải làm giám định huyết thống.

  Nhưng ai mà ngờ, kết quả giám định cho thấy Tiểu Vũ không phải là con ruột của bố. Đặng Á Quân không thể tưởng tượng được bố Tiểu Vũ trong tù sẽ như thế nào khi biết được chân tướng, không biết Tiểu Vũ sau này sẽ ra sao.

  Người phụ nữ làm nghề giám định quan hệ huyết thống: Chứng kiến vô số ông chồng bị cắm sừng, trở thành kẻ phá vỡ hôn nhân vì đưa chân tướng ra ánh sáng - Ảnh 5.

  Cô lo lắng mình đã làm sai và nhờ đồng nghiệp thực hiện giám định lại, nhưng kết quả tương tự. Đó là lần đầu tiên Đặng Á Quân bần thần trước kết quả trên tay.

  Đôi mắt của đứa trẻ, vô tội và nhút nhát. Em đã bị mẹ vứt bỏ, hiện tại ngay cả huyết thống cha con cũng bị cắt đứt.

  Đặng Á Quân chỉ là một giám định viên, cô không có quyền thay đổi cuộc sống của người khác. Chuyện này giống như một tảng đá lớn đè nặng trong lòng cô nhiều năm.

  Cho đến 5 năm sau, cô thấy một cặp bố con đi câu cá trong công viên. Đứa trẻ ngồi trên đùi của bố mình, ngửa đầu và nói điều gì đó, người bố nhìn con với nụ cười cưng chiều.

  Đặng Á Quân nhận ra ngay từ cái nhìn đầu tiên. Đó là Tiểu Vũ và bố. Cô mỉm cười và nhẹ nhõm muôn phần. Cô chưa bao giờ nghĩ tới, trong cái nghề đầy rẫy sự phản bội và nói dối này, vẫn có một tia ấm áp của tình thân.

  Niềm tự hào của "Kẻ phá vỡ hôn nhân"

  Trong những năm qua, Đặng Á Quân đã bước vào vô số cuộc sống khác nhau và chứng kiến nhiều bí mật. Tại phòng giám định này, hạnh phúc thì ít, mà phản bội thì nhiều, nói dối bị vạch trần thẹn quá hóa giận cùng những giọt nước mắt tủi nhục và đau thương.

  Đặng Á Quân thường xuyên bị mắng chửi, đe dọa, thậm chí có người còn gọi cô là "kẻ phá vỡ hôn nhân".

  Người phụ nữ làm nghề giám định quan hệ huyết thống: Chứng kiến vô số ông chồng bị cắm sừng, trở thành kẻ phá vỡ hôn nhân vì đưa chân tướng ra ánh sáng - Ảnh 6.

  Nghe vô số lời chửi rủa và công kích, Đặng Á Quân cũng từng hoài nghi nghề nghiệp của mình, nhưng cuối cùng cô giữ vững đức tin ban đầu: "Có phải sự thật đã hủy hoại những gia đình đó không? Không, là sự giả dối".

  Chỉ tiếc, khi một sự giả dối bị phanh phui, ắt phải có người gánh chịu hậu quả. Không ai khác, chính những đứa trẻ!

  Đặng Á Quân viết trong nhật ký: "Nhiều lần, tôi muốn ôm những đứa trẻ tội nghiệp đó, nói với chúng rằng mọi chuyện không phải là lỗi của chúng".

  Giám định ADN như con dao sắc nhọn, cắt đứt tình thân vốn không có quan hệ huyết thống.

  Nhưng không phải tất cả đều như vậy. Câu chuyện của Tiểu Vũ và người bố đã giúp cô tin rằng, thế gian luôn tồn tại cái thiện và ấm áp. Đối diện với bản chất con người mỗi ngày, Đặng Á Quân vẫn không quên sơ tâm, tuân thủ đạo đức nghề nghiệp.

  Bạn bè tụ họp, họ luôn thích trêu chọc: "Hôm nay, bạn đã phá hủy bao nhiêu gia đình rồi?".

  Đặng Á Quân bình tĩnh cười nói: "Tôi chỉ là đưa sự thật ra ánh sáng mà thôi".

  Đánh giá bài này

  Bài viết liên quan

 • Đuổi nhân viên không biết xin nghỉ phép online, công ty phải bồi thường lớn – Khám phá
 • Từ phim hot “Exhuma” tìm hiểu về nghề pháp sư ở Hàn Quốc: Số lượng lên đến trăm ngàn người, tổng thu nhập hàng năm thực sự gây “choáng” – Khám phá
 • Công nương Kate lần đầu xuất hiện bên ngoài sau thời gian dài “ở ẩn”, trạng thái sau ca phẫu thuật bụng ra sao? – Khám phá
 • Vì sao hàng loạt tỷ phú công nghệ đổ hàng trăm triệu USD để tìm cách “đánh lừa thần chết”? – Khám phá
 • Choáng ngợp nơi vui chơi, mua sắm sầm uất nhất thế giới – Khám phá