Làm đẹpNgười giàu không bao giờ mắc 3 kiêng kỵ khi treo gương trong nhà, còn người nghèo thì “nhắm mắt làm ngơ” – Làm đẹp

Gương soi là món đồ quen thuộc trong mọi gia đình. Tùy theo nhu cầu, gia chủ sẽ có những vị trí lắp đặt riêng để thuận tiện cho việc sử dụng của mình. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa rằng, bạn có thể lắp bừa bãi ở bất kỳ nơi nào trong nhà. Bởi, từ ..
 • U40 bỗng trẻ hóa ngược như gái 20 nếu uống nước đậu đen đúng cách – Làm đẹp
 • 5 món đồ “must-have” dành cho học sinh và dân văn phòng, giá cực rẻ chỉ từ 27k – Làm đẹp
 • Chuyên mục Làm đẹp giới thiệu bài Người giàu không bao giờ mắc 3 kiêng kỵ khi treo gương trong nhà, còn người nghèo thì “nhắm mắt làm ngơ” đến các bạn đọc

  Gương soi là món đồ quen thuộc trong mọi gia đình. Tùy theo nhu cầu, gia chủ sẽ có những vị trí lắp đặt riêng để thuận tiện cho việc sử dụng của mình. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa rằng, bạn có thể lắp bừa bãi ở bất kỳ nơi nào trong nhà. Bởi, từ góc nhìn phong thủy, gương là vật dụng có thể thu – thả và có ảnh hưởng đến vận khí của chủ nhân. Cho nên, việc bố trí gương soi trong nhà sao cho hợp phong thủy là điều quan trọng. Đặc biệt, có 3 vị trí mà người xưa thường nhắc không nên đặt gương. Bạn nên ghi nhớ để không phạm phải.

  1. Gương không thể đối diện cửa chính

  Theo quan niệm từ xưa đến nay, cửa ra vào là nơi thu hút tài lộc của gia chủ. Trong khi đó, gương vốn có tác dụng phản chiếu, có thể hút ngược trở lại và khiến mọi vận may bị hoán đổi ngược. Từ tốt thành xấu, từ thuận buồm xuôi gió thành hao tổn trắc trở. Vậy nên, phong thủy không khuyến khích đặt gương ở vị trí này.

  2. Gương không thể trực tiếp đối diện với giường ngủ

  Trên phương diện khoa học theo nghiên cứu của Trường Y thuộc Đại học Washington, St Louis, mạch thần kinh trong võng mạc mắt của con người có thể nhận ra những chuyển động nhỏ nhất. Thực tế cho việc đặt gương đối diện giường ngủ, chúng ta sẽ bị giật mình hoặc sợ hãi khi nhìn thấy chuyển động của chính mình trong gương, khi vô tình tỉnh giấc khi ngủ, nhất là vào ban đêm.

  Gương đại diện cho năng lượng âm. Vậy nên, nhìn từ phong thủy, khi chúng ta phải đối diện trực tiếp với nguồn năng lượng này khi ngủ thì chúng dễ gây ra những ảnh hưởng đến sinh khí và sức khỏe.

  Người giàu không bao giờ mắc 3 kiêng kỵ khi treo gương trong nhà, còn người nghèo thì nhắm mắt làm ngơ - Ảnh 2.

  3. Gương không thể đối diện với nhà vệ sinh

  Nếu bạn đang đặt gương chiếu thẳng vào nhà vệ sinh thì lời khuyên tốt nhất đó là hãy mạnh dạn gỡ bỏ nó. Trước hết, nhà vệ sinh vốn là nơi riêng tư. Việc đặt gương chiếu thẳng vào đây sẽ làm phản chiếu các hình ảnh, vật dụng cũng như hoạt động của người dùng. Chưa kể, phong thủy quan niệm, nhà vệ sinh là khu vực có nguồn năng lượng xấu. Có thể chúng sẽ bị khuếch tán ra ngoài nếu bạn đặt gương soi đối đầu trực diện với nơi này.

  Người giàu không bao giờ mắc 3 kiêng kỵ khi treo gương trong nhà, còn người nghèo thì nhắm mắt làm ngơ - Ảnh 3.

  * Thông tin trong bài mang tính tham khảo, chiêm nghiệm

  Dịch: Toutiao

  Đánh giá bài này

  Bài viết liên quan

 • List những loại thực phẩm bạn nên và không nên ăn khi bị mụn để không để lại sẹo trên da – Làm đẹp
 • Angela Baby giữ 4 thói quen cơ bản này để da đẹp dáng xinh, “cải lão hoàn đồng” cho nhan sắc – Làm đẹp
 • Phụ nữ Hàn giữ da căng bóng bất chấp tuổi tác nhờ chăm chỉ thực hiện những điều sau – Làm đẹp
 • 5 loại mặt nạ rẻ bèo làm sạch da, hỗ trợ trị mụn hiệu quả tại nhà – Làm đẹp
 • Chiều vợ như Cường Đô La, đưa đi núi ngắm cảnh còn hôn lên má cực tình – Làm đẹp