Du lịchMò cua, bắt cá ngay giữa lòng phố biển Nha Trang – Du lịch

Những ngày qua, thuỷ triều xuống thấp làm bãi biển Hòn Chồng (đường Phạm Văn Đồng, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) lộ rõ thảm thực vật đa dạng. Không chỉ nhiều rạn san hô đẹp mắt mà các loài sinh vật biển khác như: cá, tôm, cua… xuất hiện đã thu hút sự hiếu kỳ của người dân địa phương và du khách. Từ 16h chiều hàng ngày, lượng người đổ về...
 • Những ngôi chùa tại Hà Nội bạn nên ghé qua trong tháng Vu Lan – Du lịch
 • Khám phá trọn vẹn các dân tộc Việt Nam ngay tại Hà Nội – Du lịch
 • Chuyên mục Du lịch giới thiệu bài Mò cua, bắt cá ngay giữa lòng phố biển Nha Trang đến các bạn đọc

  Những ngày qua, thuỷ triều xuống thấp làm bãi biển Hòn Chồng (đường Phạm Văn Đồng, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) lộ rõ thảm thực vật đa dạng. Không chỉ nhiều rạn san hô đẹp mắt mà các loài sinh vật biển khác như: cá, tôm, cua… xuất hiện đã thu hút sự hiếu kỳ của người dân địa phương và du khách.

  Từ 16h chiều hàng ngày, lượng người đổ về bãi biển này rất đông đúc mang theo các vật dụng như: vợt bắt cá, xô đựng, bao tay… để trải nghiệm thú vui mò cua, bắt cá. Đa số các bạn nhỏ được phụ huynh đưa đến để tiếp xúc gần gũi với môi trường thiên nhiên, giúp trẻ dạn dĩ và tăng khả năng học hỏi.

  Em Hoàng Việt Hưng (12 tuổi, ở TP Nha Trang) hào hứng cho biết: “Ở đây có rất nhiều cá và ốc. Em rất vui khi được cầm trên tay con cua ngọ nguậy và tận mắt nhìn thấy những đàn cá bơi lượn dưới chân mà trước giờ chỉ mới thấy trên tivi”.

  Mò cua, bắt cá ngay giữa lòng phố biển Nha Trang - Ảnh 2.

  Còn chị Nguyễn Ngọc Thanh Ngân (du khách đến từ TP Đà Lạt) chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên tôi được thấy hiện tượng lạ này. Hôm nay là ngày thứ 3 liên tiếp tôi đưa các con đến đây để vui chơi. Do sinh ra và lớn lên ở miền núi nên qua đây giúp các con có thêm nhiều kiến thức bổ ích về biển. Bọn nhỏ gia đình tôi cũng bắt được kha khá, nhưng đa số là các loài cá nhỏ nên sau khi bắt xong chúng tôi quyết định thả lại biển”.

  Mò cua, bắt cá ngay giữa lòng phố biển Nha Trang - Ảnh 3.

  Không còn nhiều tôm cá để có thể thu hoạch về chế biến, song tự tay bắt thủy sản khi về chiều đã là một trải nghiệm độc đáo ở biển Nha Trang vào mùa nước cạn. Vì thế, TP Nha Trang cũng có kế hoạch tuyên truyền, bảo vệ cho du khách và người dân được an toàn khi di chuyển giữa những bãi đá, rạn san hô trơn trượt.

  Mò cua, bắt cá ngay giữa lòng phố biển Nha Trang - Ảnh 4.

  Ông Phạm Ngọc Thường (nhân viên Ban quản lý vịnh Nha Trang) cho biết: “Chúng tôi đã tuyên truyền cho người dân và du khách không giẫm đạp, bẻ gãy san hô, không giẫm lên thảm cỏ biển. Ngoài ra, chúng tôi nhắc họ không được bắt những loài thủy, hải sản còn nhỏ để bảo vệ hệ sinh thái khu vực Hòn Chồng này”.

  Mò cua, bắt cá ngay giữa lòng phố biển Nha Trang - Ảnh 5.
  Đánh giá bài này

  Bài viết liên quan

 • Ngắm nhìn ruộng bậc thang Mù Cang Chải mùa nước đổ – Du lịch
 • Hoàn thiện Hồ sơ đề cử “Vịnh Hạ Long – Quần đảo Cát Bà” ghi danh Di sản thế giới – Du lịch
 • Cận cảnh SVĐ hơn 100 tuổi đội tuyển Việt Nam sắp thi đấu ở World Cup 2023 – Du lịch
 • Rapper đình đám xứ Hàn hào hứng check-in chợ Bến Thành – Du lịch
 • Nông trại gần sát TP.HCM được các phụ huynh tìm đến cho các bé trải nghiệm hái quả, bắt cá, chèo xuồng dịp nghỉ hè – Du lịch