Khám pháMcDonald’s khai trương McHive, nhà hàng tí hon dành riêng cho ong – Khám phá

Các đàn ong trên toàn thế giới đang héo mòn với tốc độ đáng báo động. Tính riêng ở Mỹ, 44% diện tích đất có ong sinh sống đã bốc hơi trong năm 2016. Có nhiều lý do cho sự suy giảm đáng báo động này, hầu hết là do hoạt động của con người. Lạm dụng thuốc diệt cỏ, khí thải động cơ, thâm canh... đều đẩy loài ong đến bờ vực tuyệt chủng. Loài...
 • Chú rể tội nghiệp đứng nhìn trời vì làng có 3000 người nhưng không một ai đến dự đám cưới, bố đẻ cũng chẳng thèm tới – Khám phá
 • 3 chàng trai tốt nghiệp không đi làm, lên núi biến căn nhà hoang tàn thành điền viên nghỉ dưỡng – Khám phá
 • Chuyên mục Khám phá giới thiệu bài McDonald’s khai trương McHive, nhà hàng tí hon dành riêng cho ong đến các bạn đọc

  Các đàn ong trên toàn thế giới đang héo mòn với tốc độ đáng báo động.

  Tính riêng ở Mỹ, 44% diện tích đất có ong sinh sống đã bốc hơi trong năm 2016. Có nhiều lý do cho sự suy giảm đáng báo động này, hầu hết là do hoạt động của con người.

  Lạm dụng thuốc diệt cỏ, khí thải động cơ, thâm canh… đều đẩy loài ong đến bờ vực tuyệt chủng. Loài côn trùng nhỏ bé và chăm chỉ này đóng vai trò cực quan trọng trong hệ sinh thái, chúng chịu trách nhiệm thụ phấn cho 80% cây trồng trên thế giới.

  Và nếu ong tiếp tục bốc hơi với tốc độ này, con người sẽ phải nói lời tạm biệt nhiều loài thực vật mà quan trọng nhất, là cây lương thực.

  McDonald's Thụy Điển đang nỗ lực để giúp những người bạn bé nhỏ của chúng ta.

  Họ đã cho lắp đặt nhiều tổ ong trên mái nhà hàng cũng như trồng thêm hoa để tạo ra môi trường thân thiện với ong. Ý tưởng này đã nhận được sự tán dương của internet.

  McDonalds khai trương McHive, nhà hàng tí hon dành riêng cho ong - Ảnh 2.

  Để vinh danh những nỗ lực vì môi trường, công ty mẹ của McDonald's đã ủy thác cho 01 thợ mộc chuyên nghiệp để tạo ra "nhà hàng McDonald's nhỏ nhất".

  Trên thực tế, nó là một tổ ong đầy đủ chức năng nhưng mang bộ nhận diện thương hiệu của chuỗi đồ ăn nhanh đình đám thế giới. Chất đúng không?

  McHive – Nhà hàng McDonald’s bé nhất thế giới!

  McDonalds khai trương McHive, nhà hàng tí hon dành riêng cho ong - Ảnh 4.

  Được gọi là McHive, nhà hàng siêu đặc biệt này tuy bé nhỏ nhưng độ chi tiết cực ấn tượng. Phóng viên của B.P đã tiếp cận một số thực khách to tiếng nhưng rốt cuộc không hiểu họ nói gì.

  McDonalds khai trương McHive, nhà hàng tí hon dành riêng cho ong - Ảnh 5.McDonalds khai trương McHive, nhà hàng tí hon dành riêng cho ong - Ảnh 6.

  Với trên 37.000 nhà hàng trên toàn thế giới, ý tưởng của người Thụy Điển có thể tạo ra thay đổi tích cực cho loài ong cũng như môi trường của chúng ta.

  McDonalds khai trương McHive, nhà hàng tí hon dành riêng cho ong - Ảnh 7.McDonalds khai trương McHive, nhà hàng tí hon dành riêng cho ong - Ảnh 8.McDonalds khai trương McHive, nhà hàng tí hon dành riêng cho ong - Ảnh 9.McDonalds khai trương McHive, nhà hàng tí hon dành riêng cho ong - Ảnh 10.McDonalds khai trương McHive, nhà hàng tí hon dành riêng cho ong - Ảnh 11.

  Bạn nghĩ gì về ý tưởng này? Là marketing khéo léo hay thực sự vì môi trường? Chiêm ngưỡng thêm một số hình ảnh về nhà hàng cực thú vị của McDonald's:

  McDonalds khai trương McHive, nhà hàng tí hon dành riêng cho ong - Ảnh 12.McDonalds khai trương McHive, nhà hàng tí hon dành riêng cho ong - Ảnh 13.McDonalds khai trương McHive, nhà hàng tí hon dành riêng cho ong - Ảnh 14.McDonalds khai trương McHive, nhà hàng tí hon dành riêng cho ong - Ảnh 15.McDonalds khai trương McHive, nhà hàng tí hon dành riêng cho ong - Ảnh 16.

  Đánh giá bài này

  Bài viết liên quan

 • Chân dung thái tử phi tương lai của Hoàng gia Jordan đầy ấn tượng – Khám phá
 • Con đường đặc biệt được Tần Thủy Hoàng xây suốt 2.000 năm không mọc cỏ, chuyên gia khám phá bí mật bên dưới mới thực sự nể phục – Khám phá
 • 7 định kiến phổ biến về loạt quốc gia trên thế giới, cho thấy những gì chúng ta tin tưởng bấy lâu nay đều là sai lầm – Khám phá
 • Nhặt được hòn đá có hình gấu trúc, người đàn ông vô tình mang “kho báu” hơn 300 trăm tỉ về nhà – Khám phá
 • Nắng nóng kỷ lục ở nhiều địa phương miền Nam Trung Quốc – Khám phá