Khám pháĐát Kỷ có “thói quen xấu” trước khi ngủ, sử gia tiết lộ ý kiến của Trụ Vương, người hiện đại đều không dám thử – Khám phá

Đát Kỷ được coi là đại mỹ nhân nổi tiếng trong lịch sử Trung Quốc. Tương truyền, Đát Kỷ có nhan sắc đẹp đến nỗi khiến Đế Tân (tức Trụ Vương), vị vua cuối cùng của nhà Thương, vô cùng si mê. Đại mỹ nhân "họa thủy" này được cho là một trong những nguyên nhân khiến triều nhà Thương sụp đổ. Theo Sử ký và Liệt nữ truyện, những cuốn sách ghi chép sớm...
 • Saudi Arabia nới lỏng quy chế cấp thị thực để thu hút khách quốc tế – Khám phá
 • Đệ nhất phu nhân Mỹ tiết lộ thông điệp sau chiếc áo ‘Tôi không quan tâm’ gây tranh cãi – Khám phá
 • Chuyên mục Khám phá giới thiệu bài Đát Kỷ có “thói quen xấu” trước khi ngủ, sử gia tiết lộ ý kiến của Trụ Vương, người hiện đại đều không dám thử đến các bạn đọc

  Đát Kỷ được coi là đại mỹ nhân nổi tiếng trong lịch sử Trung Quốc. Tương truyền, Đát Kỷ có nhan sắc đẹp đến nỗi khiến Đế Tân (tức Trụ Vương), vị vua cuối cùng của nhà Thương, vô cùng si mê. Đại mỹ nhân "họa thủy" này được cho là một trong những nguyên nhân khiến triều nhà Thương sụp đổ.

  Theo Sử ký và Liệt nữ truyện, những cuốn sách ghi chép sớm nhất về Đát Kỷ dựa theo hiểu biết cổ thư hiện tại, Đát Kỷ là con gái của chư hầu họ Tô của nhà Thương. Khi Trụ Vương chinh phạt vùng đất này, cha của Đát Kỷ đã dâng nàng vào hậu cung. Kể từ khi vào cung, Đát Kỷ rất được Trụ Vương sủng ái.

  Vị vua này si mê Đát Kỷ đến nỗi nàng nói gì cũng làm theo, thậm chí lập nàng làm vương hậu. Nhục lâm (rừng thịt), tửu trì (ao rượu) tương truyền là những hình thức giải trí mà Trụ Vương cùng Đát Kỷ yêu thích vui đùa. Ngoài ra, ông còn xây dựng Lộc Đài theo lời Đát Kỷ để thưởng ngoạn cảnh vật của đất nước.

  Đát Kỷ được coi là đại mỹ nhân trong lịch sử Trung Quốc.

  Theo Phong thần diễn nghĩa, tiểu thuyết phổ biến nhất về hình tượng của Đát Kỷ, mỹ nhân này thực chất tên thật là Tô Đát Kỷ, con gái của Tô Hộ. Nàng ban đầu chỉ là một người bình thường, nhưng đã bị hồ ly tinh nhập xác trên đường dâng nạp cho Trụ Vương. Mục đích của việc này là thực hiện theo nhiệm vụ của Nữ Oa, đó là làm cho Trụ Vương mê muội và nhà Thương sụp đổ.

  Tương truyền, Đát Kỷ đẹp đến nỗi ngay cả "tật xấu" của nàng cũng khiến Trụ Vương si mê. Thói quen kỳ lạ của Đát Kỷ trước khi ngủ khiến Trụ Vương vừa kinh ngạc, vừa si mê. Tuy nhiên, người hiện đại ngày nay không thể làm theo được.

  "Tật xấu" kỳ lạ của Đát Kỷ trước khi ngủ

  Đát Kỷ có “thói quen xấu” trước khi ngủ, sử gia tiết lộ ý kiến của Trụ Vương, người hiện đại đều không dám thử - Ảnh 2.

  Đát Kỷ có thói quen xấu khiến Trụ Vương vô cùng si mê.

  Theo ghi chép trong Sử ký của Tư Mã Thiên, mỗi khi đêm xuống, Đát Kỷ thường lặp đi lặp lại một thói quen lạ trước khi đi ngủ. Trên thực tế, hầu hết mọi người đều tắm rửa trước rồi mới nằm ngủ. Tuy nhiên, đại mỹ nhân này lại thực hiện một thói quen kỳ lạ trước khi chìm vào giấc ngủ. Đó là buộc một dải lụa có thêu hoa văn kỳ lạ lên người.

  Dải lụa này vốn dĩ không phải là một vật phẩm tầm thường. Thay vào đó, nó được chế tạo sau khi trải qua quá trình xử lý đặc biệt. Dải lụa vừa mềm mại, vừa kỳ quái này lại có thể phát ra hương thơm và âm thanh vô cùng cuốn hút người khác phái.

  Thói quen kỳ lạ này của Đát Kỷ cũng được Đông Phương Sóc, một học giả nổi tiếng tinh thông văn sử cùng thời với Tư Mã Thiên và dưới thời Hán Vũ Đế Lưu Triệt, từng nhắc đến. Theo học giả Đông Phương Sóc, Đát Kỷ thường buộc một dải lụa và nằm vào ban đêm khiến cho đàn ông đến gần nàng bối rối. Hơn nữa, dải lụa này lại có thể phát ra âm thanh, mùi hương khiến cho đàn ông ban đầu đều cảm thấy sợ hãi, bất an. Thế nhưng, sau đó, những người đàn ông này lại bị thu hút vì vẻ đẹp của Đát Kỷ và không thể thoát ra được.

  Chính thói quen xấu này của Đát Kỷ lại khiến Trụ Vương ngày càng si mê và sủng ái nàng hơn.

  Vì sao thói quen xấu của Đát Kỷ lại thu hút Trụ Vương?

  Đát Kỷ có “thói quen xấu” trước khi ngủ, sử gia tiết lộ ý kiến của Trụ Vương, người hiện đại đều không dám thử - Ảnh 3.

  Đát Kỷ vừa xinh đẹp, vừa thông minh và có nhiều kỹ năng để lấy lòng Trụ Vương.

  Câu hỏi này không khó để trả lời. Bởi Đát Kỷ là một mỹ nhân đặc biệt. Vào thời cổ đại, cách đây khoảng hơn 3.000 năm, phụ nữ có địa vị tương đối thấp và đương nhiên họ có rất ít cơ hội để thể hiện tài năng của mình. Đát Kỷ không chỉ có nhan sắc "nghiêng nước, nghiêng thành" mà còn thông minh và có nhiều tài năng nhất định.

  Để giành được sự sủng ái của Trụ Vương, vị quân vương có uy quyền rất lớn vào lúc bấy giờ, Đát Kỷ đã cả gan dùng cách thức và kỹ năng mà chưa từng mỹ nhân nào trước đó sử dụng. Đó là một dải lụa kỳ lạ.

  Đát Kỷ có “thói quen xấu” trước khi ngủ, sử gia tiết lộ ý kiến của Trụ Vương, người hiện đại đều không dám thử - Ảnh 4.

  Trụ Vương đánh giá cao "thói quen xấu" của Đát Kỷ, vì không phải mỹ nhân nào cũng dám làm.

  Tương truyền, Trụ Vượng đánh giá rất cao thói quen xấu này của Đát Kỷ. Ông cho rằng chỉ có mỹ nhân đích thực mới dám dùng chiêu này để quyến rũ đàn ông. Vị vua cuối cùng của triều nhà Thương cũng muốn thể hiện quyền lực và sự giàu có của mình thông qua thói quen kỳ quái của Đát Kỷ. Bởi trên thực tế, để làm ra dải lụa với hoa văn tinh xảo như Đát Kỷ sử dụng đòi hỏi kỹ thuật tinh xảo và chi phí cao.

  Tuy nhiên, trong xã hội hiện đại, rõ ràng thói quen xấu này của Đát Kỷ trước khi ngủ là không thể bắt chước được.

  Nguyên nhân là do thói quen này đã trở nên lỗi thời, đồng thời địa vị và nhận thức của phụ nữ thời nay đã có những thay đổi lớn. Hơn nữa, việc quấn dải lụa quanh người như Đát Kỷ không chỉ gây ồn ào khiến người bên cạnh mất ngủ mà còn mất thẩm mỹ. Mặt khác, có lẽ không ai có thể làm được loại dải lụa kỳ quái tương tự cách đây hàng nghìn năm.

  Bài viết tham khảo nguồn: Sohu, Sina, Baidu

  Đánh giá bài này

  Bài viết liên quan

 • Đuổi nhân viên không biết xin nghỉ phép online, công ty phải bồi thường lớn – Khám phá
 • Từ phim hot “Exhuma” tìm hiểu về nghề pháp sư ở Hàn Quốc: Số lượng lên đến trăm ngàn người, tổng thu nhập hàng năm thực sự gây “choáng” – Khám phá
 • Công nương Kate lần đầu xuất hiện bên ngoài sau thời gian dài “ở ẩn”, trạng thái sau ca phẫu thuật bụng ra sao? – Khám phá
 • Vì sao hàng loạt tỷ phú công nghệ đổ hàng trăm triệu USD để tìm cách “đánh lừa thần chết”? – Khám phá
 • Choáng ngợp nơi vui chơi, mua sắm sầm uất nhất thế giới – Khám phá