Làm đẹp5 bước để phòng bếp nhà bạn sau Tết gọn gàng, tinh tươm – Làm đẹp

1. Tập trung sắp xếp lại mọi thứ Công việc đầu tiên của bạn sau Tết có lẽ là nhìn nhận lại căn bếp bừa bộn của gia đình. Hãy lựa chọn một phần của tủ lạnh, tủ đông, ngăn kéo hoặc tủ đựng thức ăn và sắp xếp lại mọi thứ. Việc sắp xếp lại gọn gàng các t..
 • Điểm danh những kiểu tóc xoăn đẹp phù hợp với mọi khuôn mặt và hack tuổi cực đỉnh – Làm đẹp
 • ELLE Women in Society tháng 3/2019: Phụ nữ hiện đại, không ngại thay đổi – Làm đẹp
 • Chuyên mục Làm đẹp giới thiệu bài 5 bước để phòng bếp nhà bạn sau Tết gọn gàng, tinh tươm đến các bạn đọc

  1. Tập trung sắp xếp lại mọi thứ

  Công việc đầu tiên của bạn sau Tết có lẽ là nhìn nhận lại căn bếp bừa bộn của gia đình. Hãy lựa chọn một phần của tủ lạnh, tủ đông, ngăn kéo hoặc tủ đựng thức ăn và sắp xếp lại mọi thứ. Việc sắp xếp lại gọn gàng các thứ tự đồ dùng sẽ giúp bạn bao quát được căn bếp gia đình và biết bổ sung các thứ đã hết.

  2. Bỏ những thứ không cần dùng đến hoặc hết hạn

  Mọi người chỉ nhồi nhét mọi thứ họ mua vào phòng đựng bếp và nó biến thành lộn xộn cho đến khi bạn không biết mọi thứ đang nằm ở đâu. Vì lý do đó, có lẽ bạn sẽ tìm thấy rất nhiều vật phẩm hết hạn hoặc hoàn toàn không sử dụng được nữa. Các loại gia vị, ngũ cốc, đồ hộp và đồ nướng đều mất chất lượng và thậm chí có thể bị ôi sau dịp Tết. Nếu bạn không nhận ra một vật phẩm nào đó, hãy vứt bỏ. Nếu bạn tìm thấy đồ mình đã mua lúc sắm Tết nhưng giờ lại không dùng tới nữa hãy tặng chúng cho hàng xóm.

  Tủ lạnh và tủ đông dễ giải quyết hơn, nhưng có lẽ bạn vẫn đang giữ những món đồ mà không muốn hoặc không nên ăn nữa. Thực phẩm có thể được đông lạnh, nhưng một số mặt hàng cần phải được vứt bỏ trước khi nó làm ảnh hưởng tới sức khỏe của cả gia đình.

  Và đừng mềm lòng khi đến lúc thanh lọc các dụng cụ nhà bếp. Thật dễ dàng để tích lũy các hộp đựng thực phẩm với nắp đậy bị thiếu, dụng cụ nhà bếp trùng lặp và các thiết bị mà bạn nghĩ rằng bạn sẽ sử dụng hàng ngày nhưng cuối cùng lại đang dính bụi trên kệ. Khi bạn dọn dẹp mọi thứ, bạn có thể nhận ra rằng bạn không thực sự cần cái bếp khổng lồ mà bạn vẫn mơ ước.

  3. Sắp xếp lại theo danh mục

  5 bước để phòng bếp nhà bạn sau Tết gọn gàng, tinh tươm - Ảnh 2.

  Sắp xếp các đống vật phẩm đi cùng nhau (ngũ cốc, đồ nướng, đồ ăn nhẹ, dụng cụ đo lường, đồ dùng…) theo hạng mục. Sau đó, bạn sẽ tạo các khu vực trong nhà bếp của bạn, nơi những hạng mục đó thuộc về. Có thể bạn sẽ chỉ cần một nửa kệ để đồ ăn nhẹ nhưng cần cả ngăn kéo để hộp đựng thức ăn. Làm điều này sẽ ngăn bạn mua quá nhiều và làm lộn xộn nhà bếp của bạn trong thời gian dài.

  4. Dán nhãn

  5 bước để phòng bếp nhà bạn sau Tết gọn gàng, tinh tươm - Ảnh 3.

  Tất nhiên, đây là một trong những bước quan trọng nhất của quy trình tổ chức. Việc giữ mọi thứ riêng biệt là rất quan trọng. Các thùng, giỏ, kệ có thể mở rộng nhưng việc dán nhãn sẽ trông chúng có tổ chức và dễ được tìm thấy hơn. Dán nhãn những thùng chứa sẽ giúp bạn duy trì hệ thống. Đặc biệt nếu bạn có những đứa trẻ trong nhà khi chúng cứ xô đẩy mọi thứ vào bất kỳ không gian trống nào chúng có thể tìm thấy.

  5. Đặt mọi thứ vào đúng vị trí khi sử dụng xong

  5 bước để phòng bếp nhà bạn sau Tết gọn gàng, tinh tươm - Ảnh 4.

  Sẽ rất nhanh khi chỉ cần ném mọi thứ lên quầy lúc bạn đang vội vàng và giải quyết sau. Nhưng làm như vậy có thể khiến toàn bộ hệ thống phòng bếp mất cân bằng. Bạn không nên tiết kiệm thời gian bằng cách này vì bạn đang tạo ra một mớ hỗn độn lớn và phải dọn dẹp nhiều hơn sau đó.

  Hãy tập thói quen đặt mọi thứ vào đúng vị trí sau khi sử dụng xong. Có thể mất một thời gian để làm quen với quy tắc nhưng điều đó sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian trong tương lai.

  Đánh giá bài này

  Bài viết liên quan

 • Mọi công sức dưỡng da, làm đẹp sẽ trở nên vô dụng nếu bạn duy trì 6 thói quen này – Làm đẹp
 • 9 loại thực phẩm nên ăn thường xuyên để cơ thể luôn thơm tho mà không cần dùng đến nước hoa – Làm đẹp
 • Mẹo ăn chuối giúp giảm cân hiệu quả, nàng sẽ có ngay dáng đẹp eo thon nếu áp dụng hiệu quả – Làm đẹp
 • Lisa BLACKPINK thu hút tới hơn 22 triệu lượt xem chỉ với hình ảnh mặt mộc khi vừa ngủ dậy – Làm đẹp
 • 5 lưu ý chăm sóc da không bao giờ sai, giúp hạn chế hình thành nếp nhăn hiệu quả – Làm đẹp