Khám phá - Ninh Bình – Tồn tại một “Tuyệt tình cốc” phiên bản Việt đẹp như trong phim kiếm hiệp

Có hai tuyến đường đi đến Am Tiên. Từ Hà Nội theo quốc lộ 1A khoảng 85 km, tới phố Cầu Huyện, cổng Cố đô Hoa Lư, theo đường 38B khoảng 5,5 km sẽ tới động Am Tiên. Nếu muốn kết hợp tham quan Khu du lịch sinh thái Tràng An trong hành trình, từ Hà Nội theo quốc lộ 1A khoảng 90 km đến TP Ninh Bình, theo đại lộ Tràng An 10...

Có hai tuyến đường đi đến Am Tiên. Từ Hà Nội theo quốc lộ 1A khoảng 85 km, tới phố Cầu Huyện, cổng Cố đô Hoa Lư, theo đường 38B khoảng 5,5 km sẽ tới động Am Tiên. Nếu muốn kết hợp tham quan Khu du lịch sinh thái Tràng An trong hành trình, từ Hà Nội theo quốc lộ 1A khoảng 90 km đến TP Ninh Bình, theo đại lộ Tràng An 10 km bạn sẽ đến nơi. Sau đó đi tiếp khoảng 5 km nữa tới động Am Tiên.

Động Am Tiên nằm trong quần thể di tích cố đô Hoa Lư, thuộc xã Trường Yên, huyện Hoa Lư, cách trung tâm TP Ninh Bình khoảng 10 km. Đây là nơi vua Đinh Tiên Hoàng từng nuôi hổ báo, xây pháp trường, và có ngôi chùa Thái hậu Dương Vân Nga tu hành lúc cuối đời.

Phần lớn khu vực động Am Tiên là thung lũng ngập nước, được bao bọc xung quanh bởi vách núi đá, tạo nên cảnh đẹp như chốn bồng lai. Do đó, nhiều khách khi đến đây đã ví động như Tuyệt tình cốc nổi tiếng trong phim Thần điêu đại hiệp.

Để vào được động, sau khi qua cổng bạn xuống một lối đi phía bên trái và tiếp tục leo qua hơn 200 bậc đá. Động có hình giống miệng con rồng nên còn được gọi là hang rồng.

Thong thả leo lên cầu thang đá dài khoảng 200 bậc, rủ bóng cây xanh, bạn sẽ lên tới chùa Am Tiên và ngắm nhìn toàn bộ khung cảnh nên thơ của Cốc. Tương truyền, đây là nơi Thái Hậu Dương Vân Nga, người được mệnh danh là “hoàng hậu hai triều” đã tu hành những ngày cuối đời. Trên tường chùa Am Tiên còn khắc bài thơ truyền khẩu phần nào đã tóm lược cuộc đời của bà:

Hai vai gồng gánh hai Vua

Hai triều Hoàng Hậu, tu chùa Am Tiên

Theo chồng đánh Tống bình Chiêm

Có công với nước, vô duyên với đờiCảnh vật vừa nên thơ, vừa mang vẻ huyền bí, và du khách tới đây có thể tham quan miễn phí. Chùa động Am Tiên được bao quanh bốn bề là núi, mang vẻ tĩnh mịch. Đứng từ chùa Am Tiên nhìn xuống, bạn sẽ nhìn được bao quát không gian sơn thủy hữu tình.Nước tại ao đặc biệt trong vắt, có thể nhìn thấu đáy. Các loài tảo, sinh vật nước phát triển mạnh mẽ, càng làm khung cảnh thêm huyền bí và thơ mộng.

Không chỉ mang ý nghĩa về mặt lịch sử, tâm linh mà với địa thế hiểm trở ở nơi thâm sơn cùng cốc, Chùa động Am Tiên còn ẩn chứa nhiều điều bí ẩn khiến ai một lần đến với mảnh đất cố đô đều muốn tìm hiểu, khám phá. Có người ví nơi đây như chốn bồng lai, người lại tưởng như lạc vào bối cảnh của phim kiếm hiệp, của chuyện tình chàng Dương Quá và Cô Cô. Có lẽ thế mà cái tên Tuyệt Tình Cốc ra đời. Chẳng thế mà các bạn trẻ đổ xô đến đây check-in, các cặp đôi chọn nơi đây để chụp bộ ảnh cưới để đời.

The post Ninh Bình – Tồn tại một "Tuyệt tình cốc" phiên bản Việt đẹp như trong phim kiếm hiệp appeared first on Cẩm nang du lịch Tripi.

nhuộm tóc ra nắng mới thấy, highlight trên nền tóc đen, tóc móc light, Vui khỏe, vui đẹp, tóc duỗi thẳng đơ, kiểu tóc ngắn cho dân công sở

Ninh Bình – Tồn tại một “Tuyệt tình cốc” phiên bản Việt đẹp như trong phim kiếm hiệp
Đánh giá bài

Bài viết liên quan

  • Gợi ý các địa điểm nghỉ hè gần Hà Nội – Khám phá

    Hè là khoảng thời gian con trẻ được nghỉ học, đây cũng là thời điểm các bố mẹ tìm một địa điểm nghỉ...

  • 5 Địa điểm du lịch đẹp mê hồn để vi vu trong tháng 5 – Khám phá

    Phố cổ Hội An Địa điểm du lịch đầu tiên phải kể đến là Hội An. Do đặc thù địa hình nên khí...

  • Kinh nghiệm cắm trại Hàm Lợn dịp cuối tuần – Khám phá

    Bạn ở Hà Nội và đang muốn đi đâu đó dịp cuối tuần để giải tỏa căng thẳng sau một tuần mệt...

  • Chưa có bình luận nào