Trang điểmCuộc chiến che khuyết điểm: Dạng thỏi hay dạng kem sẽ chiến thắng?

Để có một lớp nền hoàn hảo, không tì vết thì kem che khuyết điểm dường như là vũ khí không thể thiếu của các chị em. Mỗi loại khuyết điểm sẽ có những đặc tính khác nhau, vậy làm sao để biết kem che khuyết điểm nào mới phù hợp và tốt với loại khuyết điểm của bạn? Cùng Đẹp365 đi tìm xem đâu mới là dạng che khuyết điểm số một bạn...
 • 5 màu son đi học đang được nữ sinh yêu thích – Trang điểm
 • Kem nền dạng thỏi là gì? Ưu nhược điểm của sản phẩm này như thế nào? – Trang điểm
 • Để có một lớp nền hoàn hảo, không tì vết thì kem che khuyết điểm dường như là vũ khí không thể thiếu của các chị em. Mỗi loại khuyết điểm sẽ có những đặc tính khác nhau, vậy làm sao để biết kem che khuyết điểm nào mới phù hợp và tốt với loại khuyết điểm của bạn? Cùng Đẹp365 đi tìm xem đâu mới là dạng che khuyết điểm số một bạn nhé!

  Che khuyết điểm dạng kem

  Dựa vào độ lỏng và chất kem, che khuyết điểm dạng kem sẽ được chia theo 2 loại khác nhau là dạng kem lỏng (liquid concealer) và dạng kem đặc (cream concealer)

  #Liquid Concealer

  Các loại kem này thường có chất kem với dạng lỏng, không quá dày nên không làm loang lỗ trên da. Nhưng do chất kem lỏng nên độ che phủ của các loại này sẽ không cao mà chỉ đủ tạo ra một lớp che phủ khá tự nhiên, thích hợp với những vùng da có thâm nhẹ như thâm quầng mắt hoặc những vết mụn và mụn thâm nhạt màu.

  Dạng lỏng không tạo loang lỗ nhưng độ che khuyết điểm không cao (Nguồn: Pinterest)

  Với kết cấu mỏng mịn nhẹ, thì những loại kem che khuyết điểm này sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho những làn da thường thiên dầu, da nhạy cảm, da có nếp nhăn vì không khiến da bị kích ứng hay lộ các nếp nhăn.

  #Cream Concealer.

  Cũng là dạng kem nhưng khác với liquid concealer, kem che khuyết điểm dạng kem đặc giống mousse và được nén trong các hũ nhỏ. Với chất kem đặc, loại kem này cho độ che phủ cao hơn nhưng vẫn giữ được đặc tính dễ hòa vào da và không gây loang lỗ cho da, kem che khuyết điểm có thể giúp da che được các khuyết điểm sẫm mà hơn như mụn viêm đỏ hay thâm quầng mắt nhiều.

  Độ che phủ cao nhưng chất kem khá dày (Nguồn: Pinterest)

  Nhưng vì chất kem khá đặc nên sản phẩm sẽ gây cảm giác lớp trang điểm nặng hơn. Vì thế bạn chỉ nên dùng ở những vùng da có khuyết điểm mà không nên dùng cho cả khuôn mặt để tránh làm lớp phấn thêm dày.

  Kem che khuyết điểm dạng thỏi

  Các loại che khuyết điểm này thường có hình dạng giống như một thỏi son với chất kem rất dày, đặc và thường chứa các axit salicylic – axit giúp ngăn ngừa các nốt mụn sưng viêm nên có thể xem đây là loại kem che khuyết điểm dành riêng cho làn da mụn. Che khuyết điểm dạng thỏi sẽ che được các khuyết điểm to những mụn viêm đỏ hay vết thâm sẹo

  Sản phẩm che khuyết điểm tốt nhất (Nguồn: Pinterest)

  Nhưng có một lưu ý nhỏ, vì chất kem đặc, nên cũng giống như che khuyết điểm dạng kem, bạn chỉ nên dùng sản phẩm này ở những vùng da có khuyết điểm lớn để không làm lớp make-up trở nên nặng nề.

  Trên đây chỉ 3 loại kem che khuyết điểm cơ bản để giúp che phủ những loại khuyết điểm khác nhau trên khuôn mặt. Mỗi sản phẩm sẽ là “người chiến thắng” ở những tiêu chí khác nhau. Hãy chọn cho mình loại che khuyết điểm phù hợp để lớp make-up trông thật hoàn hảo bạn nhé!

  6 sản phẩm trang điểm cần có để sẵn sàng "quẩy tung" 30/4 này!

  Đánh giá bài

  Bài viết liên quan

 • Bật mí beauty routine sang chảnh của hội nhà giàu Châu Á – “Crazy Rich Asians” – Trang điểm
 • Có nên “móc hầu bao” cho các dòng kem chống nhăn mắt không? – Trang điểm
 • Bạn đã nghe qua kem nền Double Wear Maximum Cover Camouflage chưa? – Trang điểm
 • Các màu son nào cứ đến mùa Halloween là nổi bần bật? – Trang điểm
 • Bạn đã biết hết 3 phiên bản không-thể-không-mua của son mamonde? – Trang điểm