Khám phá - Chiang Mai rực sáng trong lễ hội Loy Krathong tháng 11

Với người Thái, Loy Krathong (Loy: trôi; Krathong: đèn hoa đăng) là dịp để thể hiện lòng cảm tạ tới Nữ thần Nước Phra Mae Khongkha đã mang đến cho con người sự sống cũng như xin thần thứ tội vì những việc làm khiến nguồn nước bị ô nhiễm. Lễ hội Loy Krathong năm nay sẽ diễn ra từ 2/11-4/11. ảnh: InternetẢnh: Beboy Photographies.Loy Krathong diễn ra trên khắp Thái Lan, nhưng quy...

Với người Thái, Loy Krathong (Loy: trôi; Krathong: đèn hoa đăng) là dịp để thể hiện lòng cảm tạ tới Nữ thần Nước Phra Mae Khongkha đã mang đến cho con người sự sống cũng như xin thần thứ tội vì những việc làm khiến nguồn nước bị ô nhiễm. Lễ hội Loy Krathong năm nay sẽ diễn ra từ 2/11-4/11.

ảnh: Internet
Ảnh: Beboy Photographies.

Loy Krathong diễn ra trên khắp Thái Lan, nhưng quy mô hoành tráng nhất là tại 4 tỉnh thành: Sukhothai, Bangkok, Ayutthaya, và Chiang Mai. Krathong truyền thống là những chiếc thuyền thủ công nhỏ làm từ thân cây chuối. Nhưng ngày nay, người ta thường dùng xốp styrofoam hoặc bánh mì để đèn tự phân hủy sau vài ngày hoặc cá có thể ăn.

Ảnh: Thailandholiday

Chiang Mai thường thu hút đông du khách bởi nghi lễ khác biệt – thả đèn trời Yi Peng (Yi: hai, Peng: ngày trăng tròn). Trong lễ hội, tại nhà dân và khắp các nơi công cộng, những chiếc đèn sáng rực sẽ được thả bay lên không trung suốt đêm. Hành động này tượng trưng cho việc gạt đi những muộn phiền và buồn đau năm cũ. Các Phật tử cũng tin rằng, những điều bạn ước nguyện trong lúc thả đèn sẽ trở thành sự thật nếu bạn thực hiện những điều tốt lành trong năm sau.

Ảnh: Thailand Travel

Song song với thả đèn trời là hoạt động thả đèn hoa đăng. Điểm thả đèn đông và choáng ngợp nhất chính là cầu Nawarat ngang sông Ping. Đi dọc khắp bờ sông Ping, bạn sẽ thấy krathong trôi lấp lánh bên chùa Chai Mongkhon, Lok Mo Lee… Bên cạnh lễ thả đèn là các sự kiện diễu hành, bắn pháo hoa, thi sắc đẹp…

Trong suốt thời gian diễn ra lễ hội, khắp Chiang Mai được bao phủ bởi đèn lồng. Những chiếc đèn đầy màu sắc được trang trí tại Tượng đài Three Kings, Cổng Thapae và tại tất cả cổng bao quanh khu phố cổ.

Ảnh: Lifestyle Asia

Tháng 11 sắp đến, Chiang Mai lại chuẩn bị rực sáng với hàng nghìn chiếc đèn lung linh phủ kín bầu trời. Bạn còn chần chừ gì mà không đến Chiang Mai để tham gia lễ hội của những chiếc đèn này.

>>>Xem thêm: Đặt vé máy bay Thái Lan.

The post Chiang Mai rực sáng trong lễ hội Loy Krathong tháng 11 appeared first on Cẩm nang du lịch Tripi.

Bài viết liên quan

  • Tây Nguyên tháng 3 mùa hoa cà phê

    Nếu như biểu tượng của núi rừng Tây Bắc là hoa ban, hoa mận thì đặc trưng của mùa hoa Tây nguyên lại...

  • Đi chùa vào những ngày nào dịp Tết để cả năm may mắn, rủng rỉnh?

    Đi chùa không đơn giản chỉ là để ước nguyện mà còn là khoảnh khắc con người hòa mình vào chốn tâm linh....

  • 4 cách tỏ tình chắc chắn thành công

    Khi nào tỏ tình dễ thành công nhất? Khi bạn xác nhận được rằng đối phương có tình cảm với bạn và mong...

  • Chưa có bình luận nào